Màn trình diễn đẳng cấp của Messi trước Mallorca

15:15 - 15/06/2020

Màn trình diễn đẳng cấp của Messi trước Mallorca

Ngôi sao Lionel Messi đã có màn trình diễn xuất sắc giúp Barcelona đánh bại Mallorca trong ngày La Liga trở lại. Tiền đạo người Argentina đóng góp một bàn và hai kiến tạo vào chiến thắng 4-0.

Như thường lệ, Leo Messi vẫn là cái tên được nhắc tới nhiều nhất với màn trình diễn đỉnh cao, được WhoScored chấm điểm 10/10. Messi đã ghi 1 bàn và có 2 pha kiến tạo để giúp Barca có chiến thắng dễ dàng. Với bàn thắng vào lưới Mallorca, Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi 20 bàn trở lên trong 12 mùa giải liên tiếp ở Liga. 

Ở trận này, Messi đá trọn 90 phút, chạm bóng 98 lần, bao gồm 86 lần chạm bóng trên phần sân đối phương và 12 lần trong khu vực cấm. Bản đồ nhiệt cũng cho thấy, Messi chủ yếu hoạt động ở cánh phải và khu vực trung lộ, ngay trước khu vực 16m50, hoặc trực tiếp xâm nhập vào vòng cấm đối phương.

Thực tế, Mallorca tổ chức phản công rất ít nên Messi gần như không phải lùi về sân nhà để hỗ trợ phòng ngự. Tính cả trận, Messi chỉ có 12 lần chạm bóng trên phần sân nhà và tất cả đều diễn ra gần khu vực giữa sân. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là Messi không tham gia hỗ trợ phòng ngự. Tiền đạo người Argentina vẫn có 3 lần giành lại bóng cho đội nhà.

Tuy nhiên, nhiệm vụ chủ yếu của Messi vẫn là tấn công ghi bàn. Vai trò nhạc trưởng của Messi được thể hiện rõ rệt khi anh thực hiện 72 đường chuyền với tỷ lệ thành công 82%, rê bóng qua người 9 lần, tạo ra 6 cơ hội ghi bàn và trực tiếp dứt điểm 3 lần.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Màn trình diễn của Messi trong trận thắng Mallorca 4-0:


 

Từ khóa Messi