Ngày này năm xưa (6/6): Barcelona lần thứ hai đoạt cú ăn ba vĩ đại

10:15 - 06/06/2020

Ngày này năm xưa (6/6): Barcelona lần thứ hai đoạt cú ăn ba vĩ đại

Đánh bại Juventus với tỉ số 3-1 trong trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 6/6/2015 nhờ các pha làm bàn của Ivan Rakitic, Luis Suarez và Neymar, Barcelona đã trở thành CLB đầu tiên và duy nhất cho đến nay hai lần giành cú "ăn ba" vĩ đại.

Khi Pep Guardiola giúp Barca đoạt cú "ăn ba" La Liga, Cúp Nhà Vua và Champions League ngay mùa đầu dẫn dắt (2008/09), không nhiều người tin đội bóng Catalan sẽ sớm tái hiện lại điều thần kỳ này. Đặc biệt, khi kỷ nguyên vàng son tiqui-taca thoái trào, ngay cả các cule lạc quan nhất cũng không dám hy vọng lịch sử huy hoàng đó sẽ tái hiện tại Nou Camp.

Nhưng điều không tưởng đã thành hiện thực. Barcelona đã lại kết thúc mùa giải với chiến công “ăn ba” vĩ đại, khi đánh bại Juventus trong trận chung kết Champions League mùa 2014/15. Trước đó, Messi cùng các đồng đội đã vô địch rất thuyết phục ở 2 sân chơi quốc nội là La Liga và Cúp Nhà Vua. Nên nhớ, chiến tích này đến trong mùa đầu tiên Barca được dẫn dắt bởi chiến lược gia Luis Enrique và sở hữu bộ ba tấn công siêu đẳng M-S-N (Messi - Suarez - Neymar).

Barcelona còn tạo ra một vụ nổ “Big Bang” trong lịch sử bóng đá châu Âu khi trở thành CLB đầu tiên có tới 2 mùa đoạt cú "ăn ba". Châu Âu có rất nhiều CLB khổng lồ, biết bao thế hệ huyền thoại, nhưng chưa có đội bóng nào từng làm điều này trước đây. Tính trên toàn cầu, chỉ có 2 CLB khác ngoài Barca từng 2 lần giành cú "ăn ba" (vô địch châu lục, VĐQG, Cúp QG). Nhưng đó cũng chỉ là các đội bóng ở những "vùng trũng" của bóng đá thế giới là Al-Ahly tại châu Phi ( 2 lần) và Auckland City ở châu Đại dương (3 lần).

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Trận chung kết Champions League năm 2015 giữa Barcelona và Juventus: