Nhà vô địch World Cup giải nghệ ở tuổi 29

18:25 - 18/07/2020

Nhà vô địch World Cup giải nghệ ở tuổi 29

Andre Schurrle - người hùng của bóng đá Đức, từng 57 lần khoác áo và ghi 22 bàn cho "Cỗ xe tăng" vừa đột ngột tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29.

Bàn thắng duy nhất của tuyển Đức vào lưới Argentina trong trận chung kết World Cup 2014 do Mario Gotze ghi phút 113, và Andre Schurrle là người kiến tạo. Thế nhưng từ đó, cả 2 ngôi sao này như bị định mệnh ám ảnh đều sa sút không phanh cho đến nay dù chưa bước qua tuổi 30.

Cả Mario Gotze và Andre Schurrle hiện đều khoác áo CLB Borussia Dortmund. Tuy nhiên, ở mùa bóng vừa qua, Mario Gotze chỉ thi đấu có 21 trận và ghi 3 bàn, sau mùa này đã chính thức nói lời chia tay Borussia Dortmund và hiện là cầu thủ tự do.
Trong khi Andre Schurrle được cho Fulham mượn mùa trước, và mùa này tiếp tục đến Nga thi đấu cũng theo diện cho mượn ở CLB Spartak Moscow.

Mặc dù vậy, có vẻ như cái bóng vinh quang ở World Cup 2014 quá lớn khiến cả Andre Schurrle và Mario Gotze đều không thoát được trạng thái người hùng được vinh danh, khiến họ thi đấu như cái bóng của chính mình. Chưa kể còn thường xuyên bị chấn thương kéo dài.

Andre Schurrle cũng không còn thể hiện phẩm chất mạnh mẽ như hồi còn thi đấu cho Chelsea các năm 2013 đến 2015 với 65 trận ghi 14 bàn, hay thời gian về Đức chơi cho Wolfsburg 2 mùa 2014-2015 và 2015-2016 với 63 trận ghi 13 bàn.

Gần đây, sau khi trở về từ Nga, Andre Schurrle tâm sự trên tờ Spiegel thừa nhận: “Tôi như bị chết chìm trong những vinh quang cũ, khiến những gì tốt nhất của sự nghiệp cứ mỗi ngày vơi dần đi.
Và rồi tôi không còn cảm thấy hứng thú với việc thi đấu nữa. Nếu không thể chứng tỏ tốt nhất năng lực của mình trên sân, và để sự yếu đuối xâm chiếm, thì việc dừng lại là quyết định đúng đắn để tìm lại con người của mình”.

Ngoài chức vô địch World Cup 2014, Andre Schurrle cũng từng vô địch Ngoại hạng Anh cùng Chelsea mùa 2014-2015. Sau khi Andre Schurrle giải nghệ sớm ở tuổi 29, báo chí Đức cũng dự đoán có thể người hùng còn lại là tiền đạo Mario Gotze cũng rất dễ sẽ kết thúc sự nghiệp dù mới ở độ tuổi 28 khi hiện nay vẫn chưa có CLB mới nào để cặp bến.

>>> Xem thêm: Truyền hình trực tiếp bóng đá hôm nay

Thưởng thức những pha bóng hay nhất của Andre Schurrle: